Menu Close
FB Dating

ประเทศไทย กับ Facebook

ประเทศไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก เราน่าจะได้ยินคำนี้บ่อยๆ ซึ่งคำนี้ไม่ห่างจากความเป็นเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเฟสบุค เพราะประเทศไทยสำคัญกับเฟสบุคติดเป็นอันดับต้นๆในโลก เรามาดูเหตุผลแต่ละข้อกันว่าทำไม #1 มีสัดส่วนจำนวนบัญชีเฟสบุคเทียบกับประชากรอินเตอร์เน็ต ปัจจุบันอ้างอิงตัวเลขจาก Facebook…

เฟสบุคกับการเลือกตั้ง

เฟสบุคกับการเลือกตั้ง

แม้จะยังไม่มีกำหนดชัดแน่นอนว่าการเลือกตั้งจะเลื่อนออกไปวันใด แต่แน่นอนว่าเราเริ่มเข้าใกล้สู่โหมดการเลือกตั้งขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเราจะเห็นถึงพลังของโลกโซเชียล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเฟสบุคจากเหตุการณ์ที่โดนัลด์ ทรัมป์ใช้เม็ดเงินโฆษณาออนไลน์เอาชนะฮิลารี่ คลินตันอย่างหักปากกาเซียน ว่าทรงพลังเพียงใด แม้เป็นที่ค่อนขอดและส่งผลให้มีการสืบสวน เนื่องจากการได้มาของข้อมูล หรือ…

มาดูกันว่าทำไมเราถึงเห็นโฆษณานี้?

มาดูกัน ทำไมเราถึงเห็นโฆษณานี้!?

หลายๆครั้งเราก็อดสงสัยไม่ได้ว่า เอ๊ะ ทำไมโฆษณานี้ถึงส่งหาเรา? เขายิงโฆษณาหาเราเพราะพฤติกรรมอะไรรึป่าว หรือเขาไปเอาข้อมูลเรามาจากไหน บางคนก็ไปนู่นเลย สงสัย Facebook ดักฟังแน่ๆ พูดปุ๊บมาปั๊บเลย!?…

เราเห็นโฆษณาเยอะขึ้น จริงหรือ?

เราเห็นโฆษณา FB เยอะขึ้นจริงหรือ?

น่าจะเป็นคำถามยอดฮิตเลยทีเดียวสำหรับปริมาณโฆษณาที่เราเห็นบน Facebook บางคนรู้สึกว่าเราเห็นโฆษณาบน FB บ่อยมาก ถี่มาก หรือเยอะมาก ซึ่ง Feedback ของผู้ใช้อย่างเราๆนั้น…

กลุ่มเป้าหมายบนเฟสบุคมีอะไรบ้าง?

กลุ่มเป้าหมายบนเฟสบุคมีอะไรบ้าง? ในการยิงโฆษณาบนเฟสบุค เราสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้มากมายหลายแบบ ซึ่งสามารถกำหนดให้เป็นแบบ intersect (ต้องมีทั้งหมด) หรือเป็นแบบ union (มีอย่างใดอย่างหนึ่ง) ก็ได้…

FB Data Privacy Policy

Facebook เอาข้อมูลเราไปทำไม?

ในระยะหลังๆ เราคงได้ยินมาเยอะว่า เราอยู่ในยุคของข้อมูล ใครมีข้อมูลมากกว่าย่อมได้เปรียบ ส่งผลต่อการค้นหาวิธีการใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มี (Big Data) บางบริษัทเริ่มทำการเก็บข้อมูลผ่านการสะสมแต้ม บัตรสมาชิก และแลกแต้มบัตร…

Next: Messaging commerce

หากใครที่ช้อปปิ้งออนไลน์บ่อยๆ เราคงได้ยินการเปรียบเทียบระหว่างร้านค้าดั้งเดิม (brick and mortar ที่เราต้องเดินทางไปซื้อด้วยตัวเองอย่างเช่น Tesco หรือ 7-11 รวมถึงร้านค้าโชห่วยต่างๆละแวกบ้านของเรา…

Framework: 70.20.10

อะไรคือ 70.20.10 และมันสำคัญยังไง คงปฏิเสธไม่ได้ว่า แพลตฟอร์มด้านโซเชี่ยลอันดับหนึ่งในโลก ณ ปัจจุบันนี้คือ Facebook นอกจากนี้ร้านค้าต่างๆเริ่มโฆษณาและโด่งดังจาก Facebook…